I’ll always love you – ex4 Gia đình hạnh phúc


Cuộc sống của hai bạn trẻ vẫn hết sức là sôi động… bản thân au thấy ex nì cảm động, nhưng mà có bị dài dòng không thì rds cho ý kiến nhá.

Yunho bồn chồn đi đi lại lại. Ở một mình trong phòng đợi, còn khoảng 10 phút nữa là đến thời điểm rất quan trọng trong cuộc đời nên cậu không thể ngồi yên. Chạy đến bên chiếc gương lớn trên tường để kiểm tra lần cuối, mọi thứ vẫn hoàn hảo như những gì cậu thấy mới 5 phút trước. Khoác lên mình bộ tuxedo trắng tinh khiết với đóa hồng nhung đỏ thắm trên ve áo, cậu trông đĩnh đạc hơn nhiều với mái tóc được vuốt keo để lộ khuôn mặt thanh tú, giờ luôn đỏ hồng lên vì hạnh phúc. Yên tâm rằng mọi thứ vẫn ổn, cậu quay ra lẩm nhẩm ôn lại các bước mình cần phải làm đến lần thứ mấy không nhớ nữa.

Hôm nay là ngày trọng đại mà…

Hôm nay là ngày Chúa sẽ ban phước cho tình yêu của cậu và Changmin.

Cánh cửa bật mở khiến Yunho giật mình quay lại, rồi vô thức đặt tay lên ngực khi trái tim mình hẫng đi một nhịp.

Dù có nhìn thấy hắn trong bộ comple ở công sở bao nhiêu lần đi nữa, dù có chiêm ngưỡng khuôn mặt kia suốt đêm ngày, cậu vẫn thấy đây là giây phút đẹp nhất khi hắn xuất hiện trong bộ tuxedo đen và cánh hồng trắng trên ngực. Đến cả khuôn mặt ngỡ ngàng của hắn dường như cũng trở nên hoàn hảo hơn bình thường.

– Chúa ơi… em đẹp quá Yunnie… – Changmin thì thầm, đưa tay vuốt nhẹ gò má ứng hồng. Tuy vẫn không tin vào chúa trời, nhưng giờ hắn luôn cảm ơn Người đã cho họ được ở bên nhau.

– Changmin… anh cũng vậy… mà sao… anh lại vào đây?

– Anh sốt ruột muốn gặp em… muốn là người đầu tiên được ngắm Yunnie… – Hắn hạnh phúc đặt lên môi cậu một nụ hôn nhẹ. Đúng ra theo quy định họ không được gặp nhau trước giờ làm lễ, mà hai umma thì rất chi là tuân thủ nguyên tắc, làm hắn lại phải hạ mình nhờ vả Jaejoong và Junsu đánh lạc hướng các cụ. Nhưng giờ thì hắn hoàn toàn thỏa mãn với công sức mình bỏ ra khi nhìn thấy người đã chiếm trọn trái tim hắn. – anh yêu em Yunnie.

– Em cũng yêu anh, Changmin…

– Uh… chắc anh phải ra đây không thì mọi người phát hiện mất… em ổn chứ?

– Em… em chỉ lo… là mình lại quên cái gì đấy mà làm hỏng buổi lễ thôi…

– Nào… có gì phải lo đâu… Yunnie à… ra đó, em chỉ cần nhìn vào anh… đến bên anh là được rồi…

– Ừm, em biết rồi. Cám ơn anh, Changmin.

– Anh ra trước nhé.

Nói thế chứ trước khi đi hắn tranh thủ kéo cậu lại mà trao một nụ hôn nữa, say đắm hơn, vô tình thổi bay hết mọi lo lắng bất an trong lòng Yunho.

Bản thánh ca quen thuộc vang lên, dẫn bước Yunho trên tấm thảm đỏ trải dài từ cửa thánh đường đến nơi làm lễ. Tuy pháp luật Hàn Quốc chưa chấp nhận kết hôn đồng giới nhưng bản thân là một tín đồ Cơ đốc giáo, cậu chỉ cần Chúa chứng giám cho tình yêu của mình. Changmin biết vậy nên đã nhờ cậy các mối quan hệ tìm cho một vị cha xứ tốt bụng và chuẩn bị mọi thứ rất chu đáo. Để giờ đây ước mơ của cậu trở thành hiện thực, được đứng bên hắn trong giáo đường, dưới chân Chúa, được chúc phúc bởi gia đình và bè bạn, những người thân mà cậu hết sức yêu thương.

Đó chỉ là một buổi lễ nhỏ, không có gì gọi là đình đám cả, nhưng Yunho vẫn cảm thấy xúc động dạt dào trước niềm vui ánh lên trong đôi mắt hai umma, Chun huyng, Jae huyng, Junsu và hai vợ chồng Siwon và Yoomi… và quan trọng nhất là người đàn ông cao lớn đang đứng bên cạnh cha xứ với đôi mắt ấm áp chưa một lần quay đi từ khi cậu bước ra khỏi căn phòng chờ.

Hạnh phúc chỉ đơn giản thế thôi.

– Kim Changmin, con có đồng ý lấy Park Yunho làm chồng, và hứa sẽ ở bên Yunho trọn đời này, chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn, hạnh phúc hay đớn đau bệnh tật, cho đến khi cái chết chia lìa hay không?

– Con đồng ý – lời nói thốt lên chắc nịch, không hề do dự như nằm sẵn ở đấy, chỉ đợi tiếng cha dứt là thoát ra nơi đầu môi.

– Park Yunho, con có đồng ý lấy Kim Changmin làm chồng, và hứa sẽ ở bên Changmin trọn đời này, chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn, hạnh phúc hay đớn đau bệnh tật, cho đến khi cái chết chia lìa hay không?

– Thưa cha, con đồng ý – lời nói chứa chan tình cảm, đi cùng ánh mắt dịu dàng hạnh phúc.

– Các con hãy trao nhẫn cho nhau… Nhân danh Cha, con và các thánh thần, ta xin tuyên bố hai con là chồng của nhau. Các con có thể… hôn nhau.

Tiếng cha vừa dứt, Yunho liền ôm chặt lấy cổ hắn để giấu đi những giọt nước mắt hân hoan trong tiếng vỗ tay chúc tụng của mọi người. Rồi từng người đến ôm cậu và bắt tay hắn để chúc mừng và động viên đôi trẻ. Qua giây phút cảm động, cậu khẽ gỡ đóa hồng trên áo mình để cài lên ngực Yoochun, gửi đến anh lời nhắn nhủ qua ánh mắt chỉ hai anh em mới thấy.

—-

Cuộc sống gia đình của đôi uyên ương mới cưới nhanh chóng đi vào khuôn khổ với một số quy định được ghi lại thành văn bản đầy đủ hai chữ ký hẳn hoi. Thì tại dọn đến ở cùng Changmin hơn cả tháng trước khi cưới, Yunho nhận ra rằng mình phải có kế sách bảo vệ quyền lợi cá nhân.

Đầu tiên và quan trọng nhất là cái lịch sinh hoạt trong phòng ngủ. Tuy vậy tùy vào cảm hứng thì cũng có một số thời điểm nhạy cảm phá luật, người nào vi phạm sẽ phải nghe theo sự sai bảo của người kia trong vòng một tháng, vi phạm ba lần liên tiếp trong một tháng thì được ưu ái vác gối ra ngủ ngoài phòng khách. Nếu hai đương sự mà không thể tự giải quyết êm thấm thì người ngoài sẽ được mời đến can thiệp, mà người ngoài ấy, rất vui vẻ và luôn sẵn lòng giúp đỡ, không ai khác hai ông anh và ông bạn quý hóa. Cậu phải làm chặt vậy thì mới đọ lại cái đầu thông minh của hắn.

Quy định thứ hai là cấm tuyệt đối bất kỳ đồ uống nào có cồn xuất hiện trong nhà. Từ cái vụ chuyển nhà ngày trước, Changmin đã phải cắn răng tiếc nuối khai thật bí mật của Yunho khi say để đổi lại việc cậu không đòi về ở với Yoochun nữa. Thế là cái tủ hắn mới sắm hôm đấy được chuyển qua tận dụng làm tủ sách. Mấy chai rượu quý được ưu ái gửi đến quán trà Bolero cho Jaejoong quản lý. Nhân tiện cai luôn cho hắn thói uống bia vô tội vạ, rồi ngồi làm việc suốt thì tậu được cái bụng bự lúc nào không hay. Hắn muốn uống thì ra ngoài mà uống, nhưng về nhà để cậu ngửi thấy hơi men thì đừng hòng bén mảng vào phòng ngủ.

Quy định thứ ba là giữ gìn vệ sinh trong nhà. Tất nhiên là cậu dọn dẹp là chính, từ giặt giũ, rửa dọn rồi lau chùi tinh tươm nhưng hắn cũng phải giúp bằng cách không được vứt đồ đạc lung tung, quần áo bẩn thay ra không được để chung với quần áo sạch, cốc chén bẩn đã dùng không được cứ thế treo lên giá, cái gì cũng phải để đúng chỗ của nó. Đã có lần cậu phải lục tung cả nhà lên để tìm chùm chìa khóa cho hắn, hóa ra nó nằm trong túi quần, khi đem giặt thì rơi ra mà ở mãi trong cái máy giặt, tí nữa thì hỏng cả máy.

Đấy, cậu chỉ có ba quy định thế thôi.

Hắn cũng chẳng vừa, đâu có để mình chịu phần kém cạnh, nên cũng đưa ra ba yêu sách như ai.

Điều thứ nhất, hắn yêu cầu định nghĩa rõ thế nào là “lần” trong cái chuyện ấy, rồi nhân lúc cậu lơ ngơ chưa hiểu gì liền phủ đầu ngay. Cuối cùng cả hai đi đến quyết định “lần” ở đây là dựa vào địa điểm và một lần sẽ kết thúc khi sự kết nối bị cắt đứt, tức là… rút ra ý mà. Vài ngày sau Yunho mới thấy mình dại. Bởi những ngày thứ bảy, chủ nhật nghỉ ở nhà là hắn nằm lỳ trên giường, tất nhiên là không cho cậu dậy luôn để làm cái việc mà ai cũng biết là việc gì đấy.

Điều thứ hai, không kém phần hoành tráng, là với lý do số lượng bị giới hạn, nên chất lượng phải tăng cường nên hắn được quyền quyết định địa điểm, thời điểm cũng như hình thức sinh hoạt, tất nhiên có tôn trọng tình trạng sức khỏe của cậu. Tức là không chỉ phòng ngủ, phạm vi hoạt động được mở rộng đến tất cả khu vực trong nhà từ phòng ăn, phòng khách, cầu thang hay nhà tắm, vào buổi sáng hay chiều khi mới đi làm về hay tối thì tùy hắn định đoạt.

Điều cuối cùng là cậu phải quay lại với phong cách ăn mặc của… 5 năm trước để che bớt sự quyến rũ ngày càng trở nên… lộ liễu. Vì Yunho vẫn đang là thực tập sinh, một nửa thời gian phải đến trường đi học, đó là những lúc hắn không thể kiểm soát được. Cả hai đã phải hì hụi lục lọi căn phòng cũ của cậu ở nhà để tìm cặp mục kỉnh độc nhất vô nhị thay cho đôi kính sát tròng sành điệu. Tóc tai thì lù xù che hết mặt mũi, tuyệt đối không bao giờ được buộc lên hay để ai thấy cái cổ cao thon thả. Quần áo thì lúc nào cũng phải dài tay, nút cài tận cổ kín cổng cao tường mặc kệ thời tiết nóng lạnh ra sao. Ấy vậy mà hắn chưa yên tâm đâu, vẫn âm thầm cài thiết bị GPS và chip nghe trộm vào điện thoại của cậu. Changmin không hề nghi ngờ Yunho, hắn chỉ sợ kẻ xấu sinh lòng tà tâm mà làm tổn hại đến báu vật của mình thôi.

Đấy, cả hai đều rất vui vẻ chấp hành nghiêm túc những quy định mình đặt ra nên cuộc sống gia đình ngày càng hạnh phúc hơn…

Thấm thoắt đã nửa năm trôi qua…

Bước chân hướng đến phòng kinh doanh, Yunho lại thở dài. Ba ngày sắp tới cậu sẽ không được gặp hắn vì Changmin có cuộc họp quan trọng với đối tác bên Nhật. Sáng nay dậy đã không thấy hắn rồi, còn chẳng kịp hôn tạm biệt nữa. Với lại cũng sắp đến kì thi, cậu đang định xin phép nghỉ làm để ôn bài vở. Nên một mình trong căn nhà trống vắng thì buồn lắm. Chẳng lẽ dọn về ở với Yoochun mấy ngày? Nhưng chỉ sợ làm “phiền” anh thôi…

Vừa mở cửa phòng, cậu ngạc nhiên khi thấy mấy chị xúm xít một chỗ, rồi cả tiếng trẻ con khóc.

– Wonnie? – bất ngờ trước cậu nhóc ba tuổi đầu lòng của Siwon và Yoomi.

– YunYun!!! – Nhận ra người quen, Wonnie liền nhào đến, nãy giờ bé bị mấy cô mắt xanh mỏ đỏ dọa sợ phát khóc lên rồi – YunYun tìm appa cho Wonnie…

– Uh uh… – Yunho nhẹ nhàng vừa nựng vừa xoa lưng dỗ bé nín – YunYun sẽ đi tìm appa cho Wonnie nha… mấy chị có thấy Siwon-shi đâu không ạ?

– Sáng nay trưởng phòng mang bé đến rồi nhờ bọn chị trông giúp vì mắc cuộc họp quan trọng. Nhưng chơi được một lúc thì bé khóc suốt à…

– Giờ mới biết trưởng phòng có con rồi cơ đấy, hic hic, cứ tưởng vẫn còn độc thân chứ!!!

– Ah… uh… – cậu cười gượng gạo trước khuôn mặt hết sức thất vọng của mấy bà chị. Trong công ty, Siwon rất nổi tiếng, chắc chỉ sau tổng giám đốc. Họ mà biết tổng giám đốc cũng kết hôn, mà còn kết hôn với cậu nữa thì… dễ Yunho bị ám sát lắm. Vậy nên ngoài người thân trong gia đình ra, không ai biết đến khoảnh khắc hạnh phúc nhất đời cậu cả. – các chị cứ để em trông bé cho, em đưa bé về phòng em nhé, có gì nhờ các chị báo Siwon-shi giúp.

– Được thế thì tốt quá, cám ơn Yunho nhé. Bọn chị đang chẳng biết phải làm sao mới dỗ được bé đây.

Yunho chẳng ngại ngần gì, còn vui là khác vì cậu rất thích trẻ con. Cậu chỉ thắc mắc không biết có chuyện gì xảy ra mà Siwon phải mang con đến cơ quan thế này.

—-

CẠCH

Changmin cố gắng nhẹ nhàng mở cửa. Giữa đêm hôm khuya khoắt tĩnh mịch, cả tiếng động nhỏ nhất nghe cũng rõ mồn một. Tất cả chỉ tại hãng hàng không cà chớn, trễ mất năm tiếng, làm thời gian hắn không được gặp Yunho lại càng dài hơn.

Đèn đóm trong nhà còn sáng trưng, chẳng lẽ cậu đợi hắn đến giờ này hay sao?

Tạt qua phòng bếp, thức ăn bày biện nguyên si trên bàn chưa hề đụng tới, vẫn hai cái chén nhỏ, úp trên hai đôi đũa được xếp gọn gàng.

Lòng hắn trào dâng cảm xúc ấm áp thật kỳ lạ.

Thật hạnh phúc khi được trở về nhà, nơi có người luôn chờ đợi mình…

Nhón chân đến bên giường để khỏi đánh thức Yunho, hắn định tặng cậu một nụ hôn nhẹ sau ba ngày thương nhớ thì không khỏi ngạc nhiên khi nhận ra bé Wonnie cũng đang say ngủ bên cạnh, khuôn mặt cả hai thật yên bình.

Chẳng hiểu sao nhìn cậu với đứa trẻ, hắn lại thấy đó là một bức tranh rất đẹp.

Yunho khẽ chớp mắt chào đón bình minh rồi không khỏi ngỡ ngàng trước khuôn mặt quen thuộc của Changmin. Để chắc là mình không nằm mơ, cậu đưa tay vuốt nhẹ theo quai hàm góc cạnh rồi lướt qua đôi môi mỏng của hắn.

– Chào buổi sáng Yunnie. – hắn cũng đã tỉnh bởi cảm giác buồn buồn mơn trớn trên mặt.

– Mừng anh về nhà, Changmin.

Không thể cưỡng lại được trước nụ cười tươi rói của cậu, hắn định vươn sang chiếm lấy đôi môi quyến rũ đang đợi sẵn thì sững lại bởi bé Wonnie nằm giữa bắt đầu cựa quậy khi bị ép chặt. Cả hai bật dậy rồi không ai bảo ai, nhẹ nhàng rời khỏi giường để chạy thẳng vào phòng tắm, chẳng thèm bận tâm đóng cửa, cứ thế mà quấn lấy nhau.

– Anh… nhớ… em, Yunnie… – Changmin cố nói hết câu giữa những nụ hôn vội vã. Dù ngày nào cũng gọi điện thoại đến mòn cả pin, nhưng không gì có thể bằng tận mắt nhìn thấy, tận tay ôm vào lòng.

– A… Changmin… em.. cũng nhớ… anh lắm…

Hôm nay lịch sinh hoạt dễ phải cộng dồn cả ba ngày lại mất!

– Hu hu hu… appa… umma đâu rồi… appa… umma…

Đứng im như tượng, bốn mắt nhìn nhau.

Bé Wonnie dậy rồi…

– Ra Yomi bị động thai nên sinh sớm hả? – Changmin hỏi rồi cắt miếng xúc xích ngon lành bỏ vào miệng, với hắn, thức ăn Yunho nấu vẫn là ngon nhất.

– Vâng… hai anh chị ấy chẳng có ai giúp, nên em trông hộ Wonnie – cậu vừa đáp vừa đút bột cho bé, được cái bé ngoan lại bám hơi cậu nên chăm bé không vất vả lắm, thỉnh thoảng hoặc khi đêm xuống bé khóc lóc đòi appa và umma thì hơi mệt chút thôi.

– Hm… – hắn say sưa nhìn ngắm cảnh cậu làm trò dỗ bé ăn mà trong lòng thấy vui vui – hay hôm nay mình vào thăm Yomi đi, Siwon với Yomi mấy hôm không gặp Wonnie rồi chắc nhớ con lắm.

– Anh không định đến cơ quan sao?

– Anh mới đi công tác về mà!!! Cho anh nghỉ một ngày với chứ! Đùa chút thôi, mọi việc quan trọng đã được giải quyết xong, thời gian này anh bớt bận nhiều rồi.

– Vâng, thế thì tốt quá, Wonnie nè, sắp được gặp em trai của Wonnie đấy, ăn nhanh rồi YunYun đưa đến chỗ appa và umma nha!

Thế là cả ba nhanh chóng kết thúc bữa sáng rồi sắp xếp hành trang lên đường đến bệnh viện.

Khỏi phải nói Wonnie mừng thế nào, vừa nhác thấy bóng appa là nhảy lên ôm chặt lấy Siwon ngay, kiểu này muốn lôi bé ra đem gửi cũng khó. Yunho đặt giỏ trái cây lên bàn rồi đến bên giường hỏi thăm Yomi. Trông cô hơi xanh xao nhưng rất phấn khởi, chẳng bù lúc đầu thì lo lắng do bị động thai, phải mổ nên bé bị sinh non, hiện đang nằm trong lồng kính để được chăm sóc đặc biệt. Chắc khoảng một tuần nữa bé mới được đưa về bên mẹ.

– Siwon, anh được nhá – Changmin vỗ thùm thụp vào lưng anh – ba năm hai đứa, kiểu này sau 5 năm dễ đủ đội bóng đá mi ni đấy. Thỏa lòng ước mong của anh chưa?

– Ha ha ha – tuy hơi đau nhưng mà sướng, vốn là trẻ mồ côi, nên anh rất muốn có nhiều con cháu – tất cả phải là công Yomi hết! Lần này cũng phải cám ơn Yunho nữa, không thì vợ chồng tôi chẳng biết xoay sở ra sao…

– Không có gì đâu ạ, bé ngoan lắm, em cũng thích chơi với bé mà, thỉnh thoảng anh chị cho bé sang chơi với em nhé.

– Uh… chỉ sợ phiền Yunho thôi, trông thế chứ chăm trẻ cực lắm. Nhất là Wonnie của appa nè, nghịch thì phải biết rồi…

– Vất vả hay không thì chưa biết, nhưng nhìn hai người thế này, tự nhiên cũng muốn có một đứa.

Lời nói hắn buột miệng, vô tình khiến Yunho như đông cứng tại chỗ trong giây lát.

– Em…. Em ra nhà vệ sinh một lát – cậu bật dậy, vội vã rời khỏi phòng, đến khi cánh cửa khép lại, Yomi ngập ngừng nhìn hắn.

– Changmin à… tôi nghĩ… Yunho không được ổn lắm… mau xem cậu ấy thế nào đi.

Nụ cười trên khuôn mặt hắn trở nên ngây ngốc khi không hiểu ý cô, nhưng trước ánh mắt nghiêm túc của vợ chồng Siwon, hắn chợt nhận ra…

Vốc nước lên mặt cho tỉnh táo và làm dịu bớt đôi mắt đỏ hoe, cánh tay Yunho tì mạnh lên chiếc bồn rửa như cố chống đỡ cả cơ thể. Cậu đã không nghĩ đến chuyện này, không, phải nói là cậu chưa bao giờ nghĩ đến chuyện này… Cậu không thể nào… đem lại cho Changmin hạnh phúc trọn vẹn.

Hạnh phúc được làm cha.

Ngước nhìn hình ảnh thiểu não phản chiếu qua tấm gương, cậu vội lấy giấy lau sạch nước trên mặt để quay lại phòng Yomi kẻo mọi người lo lắng, dù trong lòng vẫn còn rối bời. Tuy hắn chưa và có thể không bao giờ đề cập nhưng cậu hiểu, đó là bản năng của con người… đến bản thân cậu cũng có ước mong đó đấy thôi…

Rời khỏi nhà vệ sinh, Yunho ngập ngừng rồi rảo bước đến phòng sơ sinh, lúc mới vào đây cậu nhớ là có đi qua phòng ấy. Đây rồi, qua lớp kính, cậu có thể thấy bao thiên thần bé nhó đang ngọ ngoạy trong những chiếc lồng kính riêng biệt.

Minh chứng của sự sống.

Kết tinh của tình yêu.

Bàn tay cậu vô thức miết lên tấm kính, khao khát được chạm vào những đứa trẻ vô cùng đáng yêu kia một cách bất lực. Cậu chợt băn khoăn không biết liệu hắn có cảm giác này hay không…

– Anh thăm bé hả? Anh đã biết bé nằm ở lồng nào chưa?

– A… không… tôi… – cậu giật mình khi đột nhiên bị cô y tá hỏi thăm – các bé thật dễ thương… tôi chỉ muốn ngắm một chút thôi…

– À thế à… vậy anh cứ tự nhiên nhé – cô y tá thở dài rồi quay sang nói với người y tá khác – vẫn chưa có ai đến nhận bé đó cả, tội nghiệp quá, đã bị sinh non lại còn bị bỏ rơi.

Bị bỏ rơi?

– Cậu bé lồng 23 đó hả? Ừ, trông bé kháu lắm… thanh niên bây giờ thật là vô trách nhiệm, sống thử để rồi sinh con ra lại vứt bỏ. Thế đã có quyết định giải quyết chưa?

– Hôm trước họp thống nhất rồi, một tuần nữa đến ngày nó không cần sống trong lồng kính, nếu vẫn không có ai nhận thì bệnh viện sẽ phải liên hệ với bên bảo trợ xã hội…

– Tội quá… thế là vào trại trẻ mồ côi hả?

– Chắc vậy…

Cuộc hội thoại vô tình nghe được khiến Yunho bất giác đưa mắt tìm kiếm con số 23 trong vô số cái lồng kia mà không kìm được sự xúc động nghẹn ngào.

Tại sao có người làm cha làm mẹ, được Chúa ban cho mầm sống, lại có thể đang tâm vứt bỏ như thế, trong khi người khác ước ao cũng chẳng có được?

– Yunnie à, ta về thôi. – giọng nói trầm trầm của hắn với bàn tay ấm áp quen thuộc đặt lên vai làm cậu giật mình quay lại, giọt nước mắt ứ đầy tràn khỏi khóe mi – Yunnie, em có sao không? Chuyện gì đã xảy ra vậy?

– A… không – Yunho vội gạt đi vệt nước bên má – tại lâu không đeo kính sát tròng, nên mắt em chưa thích ứng ngay được… ừ… mình về thôi anh.

– Yunnie à… – Changmin ngập ngừng không biết nói gì nhưng cậu đã vội vàng kéo hắn đi.

– Mùi thuốc sát trùng làm em khó chịu quá… mình… rời khỏi đây nhanh đi anh…

– Vậy sao? Cám ơn anh đã cho tôi biết… không… đừng… cứ để kệ cậu ấy…

Changmin gập chiếc điện thoại rồi đưa tay bóp trán. Siwon vừa gọi điện báo cho hắn là Yunho đang ở bệnh viện nhưng không phải để thăm Yomi, mà chỉ đứng lặng trước phòng sơ sinh. Hình như ngày nào cậu cũng đến thì phải. Hắn rất ngạc nhiên khi nghe được tin ấy, chẳng phải lần trước cậu bảo sợ mùi thuốc sát trùng sao? Mà hình như từ khi đi thăm Yomi về, cậu bắt đầu có những biểu hiện kỳ lạ, nhiều lúc cứ bồn chồn lơ đãng, tâm trí để tận đâu đâu. Đêm ngủ cũng quay mặt vào tường chứ không đối diện với hắn nữa. Changmin nghĩ là cậu mệt mỏi ôn bài vở chuẩn bị thi cử nên biết ý không động chạm hay hỏi han gì khiến cậu bực bội. Dạo này Yunho không đến công ty nên hắn cứ tưởng cậu ở nhà thôi, không ngờ là đến bệnh viện.

Hay những lời hắn nói khiến cậu suy nghĩ?

Có con.

Nếu nói rằng hắn không muốn thì cũng không chính xác lắm. Nhưng với Changmin, Yunho quan trọng hơn tất cả mọi thứ, nên hắn sẵn sàng bỏ qua mọi nhu cầu hay sở thích cá nhân, chỉ cần có cậu là được. Hắn biết cậu rất yêu trẻ nhỏ, cứ nhìn cách cậu chăm Wonnie thì biết. Chẳng phải con ruột của mình mà đã như thế rồi…

Nhưng liệu Yunho có chấp nhận con nuôi không?

Hay cậu mong muốn giọt máu đào của mình hơn?

Ý nghĩ đó khiến hắn đau nhói trong tim. Nếu cậu thực sự muốn vậy, hắn có nên ích kỷ mà ngăn cấm?

Không thể tập trung làm việc, hắn vùng dậy đến bệnh viện tìm cậu, đàng nào cũng sắp hết giờ làm rồi.

Yunho say sưa nhìn ngắm cậu bé số 23 đang được cô y tá làm các công việc chăm sóc thường nhật. Luẩn quẩn ở đây được gần tuần, cậu thuộc nằm lòng thời gian kiểm tra, thăm khám, làm vệ sinh cho bé. Cậu bé rất đáng yêu, chẳng thấy nó khóc bao giờ, chỉ thấy cái đầu cứ ngúc ngoắc qua lại, như thể tìm kiếm cái gì đó.

Ngày nào Yunho cũng đến đây, mang theo cả bài vở để học, đôi lúc cũng phải cẩn thận canh chừng để không đụng độ người quen. May mà bé nhà Siwon nằm ở phòng sơ sinh khác, không thì cậu sao dám làm thế này.

Cậu cũng không hiểu mình đang trông chờ cái gì nữa.

Sáng nào đến đây, cậu cũng mang theo chút hi vọng sẽ có người đến nhận bé về để rồi cuối ngày tâm trạng càng trở nên tồi tệ và thất vọng vì chẳng có ai xuất hiện cả. Bé vẫn một mình trong kia, trước số phận bị người đời sắp đặt.

Cậu cũng đã từng nghĩ đến việc xin nhận con nuôi, nhưng không có đủ can đảm để nói chuyện đó với Changmin. Đây là vấn đề nhạy cảm mà cậu không muốn đụng chạm. Lỡ hắn không thích con nuôi thì sao… đâu phải ai cũng muốn chăm sóc con người cơ chứ. Với lại chưa có gì chắc chắn cả, biết đâu mẹ của bé lại đến vào ngày cuối cùng và đưa bé về với mái ấm gia đình.

Lúc đó cậu sẽ vui cho bé.

Nhưng cũng hơi buồn, vì không còn được nhìn thấy bé nữa.

Từng dòng chữ cứ nhảy nhót, tâm trí cũng không thể nào tập trung, cậu tử bỏ việc cố gắng nhớ lấy cái mớ lý thuyết hỗn độn. Yunho xếp lại đồ dùng vào túi, đã 5 giờ chiều rồi, cậu phải về nhà trước Changmin để hắn khỏi phát hiện những việc mình đang làm. Thực sự cậu rất buồn khi phải giấu diếm hắn như thế, thỉnh thoảng cậu thậm chí còn không dám nhìn thẳng vào hắn. Đôi mắt tràn đầy yêu thương của hắn càng làm cậu thấy có lỗi hơn. Lưỡng lự đứng trước phòng sơ sinh để nhìn bé lần cuối, cậu cố gắng tìm nguồn động viên khích lệ cho quyết định của mình, nếu không nhanh thì ngày mai thôi, người ta sẽ đến đem bé vào trại mồ côi nào đó không biết.

Rồi Yunho giật mình sững lại, khi thấy bóng hình phản yếu tuy mờ nhạt nhưng không lẫn vào đâu được trên tấm kính.

Hắn cũng có thể nhận ra nét lo lắng trên gương mặt cậu. Đến được hai, ba phút, hắn thấy đau trước cảnh Yunho đơn độc lặng lẽ dõi theo những đứa trẻ.

– Yunnie à… anh nghĩ là chúng ta…

– Changmin… em sẽ giải thích mà… thực ra…

Không hẹn, nhưng cả hai đều thốt lên cùng lúc rồi im lặng nhìn nhau.

– Em nói trước đi.

– Uh… anh cũng định nói gì phải không… hay anh nói trước đi…

– Yunnie à… điều anh muốn nói là… chúng ta… hãy nhận con nuôi nhé?

Hắn ngập ngừng đề nghị và vô cùng hốt hoảng khi thấy cậu khẽ đưa tay che đi bờ môi run rẩy, đôi mắt mọng nước lại sắp ướt nhòe. Đứng giữa hành lang vắng lặng chỉ có tiếng trẻ con khóc, hắn mạnh dạn ôm chặt lấy cậu vào lòng.

– Em… xin lỗi… Changmin… anh… không có được hạnh phúc… làm cha…

– Yunnie, anh chỉ cần em… nhưng gia đình mình sẽ vui hơn, nếu có cả em bé nữa…

– Ừm… cám ơn anh… Changmin… – giọng nói nghẹn ngào xen lẫn nước mắt.

– Mà… em định nói gì với anh vậy?

– Anh nhìn này… – cậu kéo hắn đến trước tấm kính lớn – anh nhìn lồng kính số 23 đi, bé thật dễ thương phải không?

– Yunnie?

– Các cô y tá bảo rằng… bé bị bỏ rơi… cả tuần qua em ngồi ở đây… cũng không thấy ai đến nhận bé cả… hôm nay là ngày cuối rồi… bên bảo trợ xã hội sẽ đưa bé vào trại trẻ mồ côi mất… Changmin à, em…

– Yunnie… – hắn rời mắt khỏi gương mặt đầy cảm xúc của cậu để tìm kiếm thiên thần nhỏ số 23, hắn không ngờ cậu tán thành nhanh vậy, lại còn có sẵn đứa bé đang quan tâm. Có điều khi nghĩ đến ý tưởng này, hắn định nhận nuôi các bé tầm tuổi Wonnie cho dễ chăm sóc – anh không có kinh nghiệm gì với trẻ sơ sinh đâu đấy.

– Em… em sẽ học cách chăm bé mà…

– Yunnie à, bé còn nhỏ và mỏng manh lắm, sẽ rất mệt đấy…

– Em sẽ cố gắng mà Changmin… anh… anh sẽ không phải bận tâm lo lắng đâu…

– Sao lại không? Gia đình của anh thì anh phải thương chứ! Em bảo hôm nay ngày cuối hả? Vậy chúng ta phải lên gặp viện trưởng ngay, chứ để họ đưa bé vào trại trẻ thì phức tạp lắm.

– Changmin à… cám ơn anh rất nhiều…

Tất cả là vì em, Yunnie à, anh yêu em….

Anh là người tuyệt vời nhất trên đời, Changmin à, em yêu anh…

Thiên thần số 23 à… con có gia đình rồi… có cả tên nữa…

MinHo.

End

Advertisements

One response to “I’ll always love you – ex4 Gia đình hạnh phúc

  1. purplelineyunho0602

    Tuyệt ! Cái extra này thực sự hay và cảm động b ạ . Thank b đã viết nó nhé ! * ôm *

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s