Lọ lem thời đại – Hoàng tử thứ ba Chap 3b


Hoàng tử thứ ba: Nhiếp ảnh gia đại tài

Chap 3 b

– Jung… Jung Yunho?

– Cậu biết cậu ta hả? – Junsu háo hức hỏi khi thấy Changmin bần thần thốt ra cái tên đó.

– Ờ thì… hồi đầu năm chụp catalogue mới, đám ekíp kiếm đâu được người mẫu làm nền… hình như tên cậu ta là Jung Yunho, tôi cũng không chắc lắm – vì hắn chỉ nhặt được hộp cơm nên đoán vậy thôi.

– Người mẫu à? Có lẽ không phải người tôi đang tìm – cậu ậm ừ, thì cái dáng vẻ lù đù của cậu ta như vậy, tưởng là breaker đã khó, lại còn làm người mẫu nữa thì thế giới đảo lộn mất.

Lẩm bẩm, nhìn nhau rồi mỗi người một dòng suy tư riêng. Đến khi chén hết cả khay thức ăn trước mặt với tốc độ thần sầu, Changmin sốt ruột lôi điện thoại ra gọi, vừa thấy bên kia nhận máy đã bắn xối xả phủ đầu ngay.

– Huyng! Tính cho tụi em leo cây hử? Sắp hết giờ nghỉ rồi, huyng có đến không đấy?

/ah… uh… .huyng đang…/

Rồi tắt ngóm.

– Có chuyện gì à? – cậu quay sang hỏi khi thấy vẻ mặt ngạc nhiên của hắn.

– Không biết, đang nói dở thì dừng luôn rồi! Để gọi lại xem thế nào…

– Chắc huyng ấy đang lái xe, đợi thêm mấy phút đi.

Chợt cả hai giật mình khi hai cô nàng từ trên trời rơi xuống xông đến chiếm luôn chỗ trống bên cạnh. Changmin có nhận ra, còn Junsu thì trợn mắt. Tuy không biết đấy là ai, một phần vì không phải trong lớp dance, một phần vì có bao giờ chú ý đến người hâm mộ, nhưng cậu rất bực khi bị làm phiền.

– Changmin oppa! Junsu oppa! Chúng em làm hộp cơm này, hai oppa hãy nhận lấy tình cảm của chúng em. – Jenny và Jessica tươi cười hớn hở, xòe hai cái hộp xanh đỏ sặc sỡ trông hết sức bắt mắt ra trước mặt các Hoàng tử.

– Cám ơn – cậu lạnh lùng đáp và chỉ vào khay thức ăn của mình – nhưng mà tôi sắp ăn xong rồi.

– Hm… có thật… là hai người làm không đấy? – tuy thèm lắm nhưng hắn vẫn tỉnh táo dè chừng, làm gì có chuyện hai người làm mà hai hộp cơm lại giống nhau như đúc thế kia? Biết đâu lại bỏ linh tinh vào đó hại chết hắn thì sao? Từ khi nổi tiếng, hắn dính mấy vụ này rồi. – có bỏ cái gì kỳ cục vào đó không đấy?

– Thật mà Changmin oppa, oppa không tin thì để em ăn thử nè – vừa nói vừa nhón một miếng cho vào miệng hết sức ngon lành, nhưng hắn vẫn còn dè dặt giây lát rồi mới dám nhận.

– Trời… cậu quên mình là người mẫu rồi sao Changmin, ăn uống gì mà vô độ quá vậy? – Junsu bật cười trước thói háu ăn của bạn mình.

– Hm… Siwon không cấm, miễn là không tăng cân, ảnh hưởng đến dáng vóc là được… – kể ra cũng phải cảm ơn giời đã cho hắn cái dạ dày không đáy, thức ăn nạp vào không biết chạy đâu hết. – whoa… ngon thật đấy, Junsu, cậu nhất định không ăn hả? Vậy cho tôi luôn được không? – tay chỉ chỉ hộp cơm trước mặt cậu vẫn chưa được đụng đến làm Junsu lắc đầu chịu thua, đẩy luôn nó về phía hắn.

– Changmin oppa!!! Oppa thích hả? – Jenny kêu lên vui sướng – vậy từ nay em sẽ làm cơm hộp cho oppa nha?

– Jess cũng làm cho oppa nữa, có được không? – Jessica cũng vội vàng đề nghị, hậm hực vì bị bà chị hớt tay trên.

Miệng đầy thức ăn, Changmin chưa kịp trả lời thì chuông báo hiệu hết giờ nghỉ vang lên, làm hai cô nàng ngậm ngùi đứng dậy trở về lớp cùng bao học sinh khác. Chỉ có Junsu là sung sướng vì cuối cùng cũng có được giây phút bình yên. Thân là hoàng tử, nên chương trình học của cậu và Changmin có hơi khác, ngoài ra còn được bố trí cho phù hợp với lịch làm việc. Đơn cử như mấy phút nữa thôi, Siwon sẽ xuất hiện giữa ngưỡng cửa kia mà lôi hắn đến công ty.

Nhắc đến đấy mới nhớ, Yoochun chết chỗ nào rồi?

Hậm hực vừa ăn vừa gọi lại lần nữa.

– Sao rồi?

– Huyng ấy bảo đang trên đường lên đây rồi. – cắm cúi ăn tiếp, kẻo Siwon đến sẽ lột sạch, mà kể ra ngon thật là ngon, không nhớ đã được ăn ở đâu rồi?

Cũng phải mất hơn 10 phút, quái, từ cổng đi vào làm gì mà lâu thế?

– Changmin! Junsu! Huyng xin lỗi nhé, mấy đứa chờ lâu không?

– Yoochun huyng! Lâu lắm mới gặp! – vui vẻ đón chào.

– Hừ… đợi được huyng ăn xong mấy bữa rồi – làu bàu tức tối.

– Whoa, mới mấy tháng không gặp mà đã cao ngồng thế này rồi cơ à? Changmin, vẫn không coi huyng ra gì, liệu hồn nhé! Huyng tung ảnh nóng của em lên mạng là biết tay nhau ngay! Còn Junsu thế nào? Bao giờ thi đấu báo huyng để huyng đến săn vài pô ảnh đẹp của em!

– Ha ha, đến đầu tháng 11 cơ huyng à! – cậu gượng cười, với tình trạng hiện nay thì không biết có làm nên cơm cháo gì không ấy chứ.

– Huyng à, vào việc chính luôn đi, em sắp phải đến công ty rồi – Changmin ngó vội đồng hồ rồi xen vào – ugh… còn 10 phút nữa thôi…

– À, lúc đầu định nhờ mấy đứa giới thiệu xem có gương mặt nào mới lạ, nhưng huyng vừa tìm thấy rồi – anh xoa tay vào nhau với vẻ mặt bí hiểm khiến hai người kia hết sức tò mò không biết kẻ nào có diễm phúc lọt vào mắt xanh của nhiếp ảnh gia hàng đầu này. – cũng là học sinh trường này luôn!

– Hả? – không hẹn nhưng đồng thanh kêu lên vì ngạc nhiên.

– Đây này, nhìn đi, đẹp không? – hí hửng giơ cái máy ảnh ra khoe. Junsu với Changmin trao tay nhau rồi liếc lại đàn anh một cách dè dặt.

– Huyng chụp trộm người ta ngủ à?

– À… uh… đâu có… – lúng túng phân bua nhưng nhìn mặt đỏ thế kia là biết rồi. – nhưng vấn đề bây giờ là làm thế nào để tìm được cậu ta trong cả nghìn học sinh đây?

– Huyng có biết tên hay lớp của cậu ta không?

– À có, cậu ta bỏ quên cái này nè – giơ ra cuốn sách – tên là Jung Yunho.

– CÁI GÌ????

Cả hai cái miệng hét toáng lên làm anh giật cả mình.

Sau giây phút sửng sốt, Changmin ngó đi ngó lại hình trong máy.

– Không thể nào… nhìn không giống lắm… tóc người kia màu nâu mà? Có cái miệng hơi giống một chút…

Đoạn Junsu cũng giật lấy cái máy ảnh để xem cho rõ.

– Trông cậu ta… đâu có giống thế này… Người này không đeo kính… tóc tai cũng không lù xù… có cái miệng thì…

– Huyng à, có phải cậu ta rất cao không? – hắn vội vã hỏi, cậu cũng trông chờ câu trả lời.

– Huyng không rõ lắm… – thì tại lúc đó mải ngắm mặt thôi, với lại cậu đang ngồi anh đang đứng, nên không chú ý, có điều thấy vẻ mặt nghiêm túc của hai đứa, anh cũng ngạc nhiên không kém – các em biết cậu ta hả?

– Em biết người cùng tên, nhưng không giống người này lắm – hắn lẩm bẩm – cậu ta là người mẫu.

– Em cũng mới gặp một người tên Jung Yunho, nhưng không rõ có học trường này không, nhìn cũng không giống thế này lắm – cậu nhận xét – em nghĩ cậu ta là breaker, em đang muốn tìm cậu ta đây.

– Thế hả? Vậy chắc không phải cậu bé này rồi…

Anh lẩm nhẩm nhớ lại khuôn mặt ngờ nghệch với cặp kính siêu dày cộng mái tóc lạc hậu không đỡ nổi đó, làm sao làm người mẫu hay breaker được? Nhưng mà không sao, vẻ đẹp tiềm ẩn của cậu đã được anh phát hiện. Yoochun tin chắc tài năng của mình sẽ làm cho cậu thay hình đổi lốt, trở thành một thiên thần chính hiệu.

Nhưng để làm được điều đó, phải tìm ra cậu đã.

– Làm thế nào để tìm được cậu ta hả?

– Uh… trông thế này… – Junsu bóp cằm suy nghĩ – chắc ở bên tài năng rồi… qua kiếm mấy lớp người mẫu hay ca sĩ, diễn viên xem thế nào… chứ bên mọt sách làm gì có.

– Lớp người mẫu không có đâu – Changmin phẩy tay – tôi cũng lùng khắp khu tài năng ấy rồi, chẳng có ai tên Jung Yunho cả… huyng à, có chắc là học sinh trường này không vậy?

– Thế mặc đồng phục của trường, nằm trong khuôn viên trường, học trong phòng học của trường – anh hỏi kháy lại, chẳng mấy khi chọc được cái đầu siêu thông minh của Changmin – thì có phải học sinh trong trường không?

– Thật là một nhân vật bí ẩn, chẳng lẽ lại có nhiều người trùng tên đến thế? Có khi nào chúng ta đang tìm chung một người không?

Junsu bức xúc hỏi rồi cả ba nhìn nhau, soi lại tấm hình trong máy ảnh, rồi lắc đầu thở dài.

– Nhìn thế nào cũng không ra mà… – đồng thanh nhận xét.

– Một tuần nữa là diễn ra lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường – Changmin hồ hởi nỏi – chắc chắn sẽ tập trung đầy đủ học sinh trong trường, lúc đó chúng ta tha hồ mà tìm.

– Uh… huyng cũng mới nhận được thư mời của hiệu trưởng…

– Nhưng có chắc là tất cả học sinh trong trường sẽ tập trung không?

Junsu lưỡng lự, từ khi vào trường đến giờ chưa thấy SM tổ chức kỷ niệm gì, hình như là do trong lần kỷ niệm 5 năm thành lập có xung đột xô xát gì đấy, nên hai năm sau đó, hiệu trưởng Lee mới phải phân chia lại toàn bộ trường thành hai khu. Đến nay tròn 10 năm mới tổ chức tiếp, thì trường lớn như vậy, chẳng lẽ kỷ niệm chục năm thành lập cũng không có thì mất mặt quá!

– Vậy nên chúng ta phải làm cho nó hấp dẫn mới được – hắn nhếch miệng cười rất chi là gian manh.

– Cụ thể thì thế nào? – hai cái đầu còn lại bắt đầu thấy hứng thú.

– Yoochun huyng… huyng có nhiệm vụ làm thế này… em với Junsu sẽ làm thế này…

TBC

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s