Lọ lem thời đại – Hoàng tử thứ hai Chap 2b


Hoàng tử thứ hai: hip-hop dancer/breaker

Chap 2 b

Lần đầu dính líu lĩnh vực mới, viết chap mà phải đi dò la thông tin tìm hiểu như nghiên cứu á, nên là còn gì sai sót thì com nhá, có khi cũng không được hay lắm và hơi lan man thì phải….

– Sao Dong Wook? Không phiền nếu chuyển đối thủ sang là tao chứ?

Kim Junsu không phải là người quá trượng nghĩa, đến mức lần đầu gặp người lạ đã ra tay cứu giúp chẳng rõ lý do. Chẳng qua với tâm trạng bức bối lo nghĩ về việc của nhóm và cơ thể nhức nhối bởi tiếng nhạc rộn rã, cậu cần phải xả bớt năng lượng trước khi phát cuồng. Với lại xét tình thế thì cậu nhóc kia khó mà có thể thoát khỏi bọn này an toàn lành lặn, lại do vô phước mắc phải đống nhợ, thôi thì một lần hiệp nghĩa cũng chẳng chết gì ai.

– Mày thích thì cứ việc xếp hàng, sau thằng nhóc kia.

Ugh… bọn này quả xứng danh đệ nhất cứng đầu mà.

– Hoặc là team up (thành một nhóm) với nó, rồi thành loser (kẻ thua cuộc). Ha ha ha!!! Tao nóng lòng muốn biết phản ứng của hội khi biết Xiah thành LOSSSSSERRRR!

Junsu bực bội đáp lại ánh mắt khiêu khích của Dong Wook. Danh hiệu thắng cuộc hay thua cuộc trên đường phố thì cậu cũng chẳng quan tâm vì nó không phải mục đích của cậu, với lại cậu rất khó chịu trước vẻ dương dương tự đắc của gã.

– Tên cậu là gì?

– Yun… Yunho – giật mình khi bị hỏi, rồi cả cơ thể cậu như bị đôi mắt nâu chứa đầy nhiệt huyết kia ghim chặt một chỗ.

– Yunho, hãy bắt chước theo những gì tôi làm, được chứ? Có vậy mới yên ổn thoát khỏi đây.

– Uh… tôi… sẽ cố gắng.

Thấy Yunho lưỡng lự gật đầu, Junsu liền thực hiện các động tác toprock (động tác của thân trên) một cách chậm rãi, từ từ giải thích các bước cho Yunho làm theo. Cậu chỉ chọn những động tác thật cơ bản và đơn giản thường dùng để dạy cho các breaker mới học, mỗi bước kiên nhẫn lặp đi lặp lại ba, bốn lần.

Có điều đối thủ của họ thì không kiên nhẫn được như thế.

Chúng sốt ruột nhào lên và phô diễn những đoạn uprock* ám chỉ hành vi đậm chất thô bạo làm Yunho sợ quá mà lùi lại, chẳng tập tành được gì cả. Tức mình Junsu xoay người thật mạnh khiến chúng dạt ra rồi lộn xuống xoay tít, không phải bằng chân, trên đôi tay của mình (airflare) và dừng lại với tư thế freeze trên một tay cực đẹp khiến bên Dong Wook không khỏi kiêng nể, còn đám đông lại càng thêm phần phấn khích.

– Anh bạn này không biết dance – cậu hét lớn – vậy nên hãy cho tôi 15 phút rồi chúng ta bắt đầu.

– Đừng có đùa.

– Mọi người nghĩ sao?

Junsu không thèm quan tâm đến sự phản đối của gã mà quay ra hỏi đám đông. Đừng tưởng cậu chỉ biết chơi đẹp, ai bảo chúng gây sự trước. Với breakdance đường phố người xem chính là giám khảo và qua màn “chào hỏi” vừa rồi của cậu, họ rất háo hức muốn xem nhiều hơn, nên chờ đợi 15 phút không thành vấn đề, khiến Dong Wook tức mà không làm gì được.

Tạm thời cậu có thời gian yên ổn để hướng dẫn anh bạn lơ ngơ này.

Ít ra thì cậu ta học cũng nhanh đấy chứ.

Yunho chăm chú quan sát và làm theo đúng những gì Junsu chỉ, ra những động tác thoạt nhìn thì khó nhưng khi tách rời thành chuyển động cơ bản đơn lẻ lại rất dễ nắm bắt và thực hiện. Gì chứ nhớ bài là sở trường của cậu mà. Đến khi thuần thục một bước nhảy thì cậu nhanh chóng thể hiện ăn khớp với nhịp trống cứ như cơ thể có khả năng cảm thụ âm nhạc vậy. Yunho thấy trò này hay hay, lồng ngực cũng không còn nhói đau như trước nữa.

Junsu có phần ngạc nhiên trước tốc độ tiếp thu của Yunho nên thử dạy cả 6 bước footwork (động tác của chân) cơ bản và thực hiện động tác ngày càng nhanh. Cậu hoàn toàn bất ngờ khi Yunho có thể theo kịp dù có hơi thở dốc một chút. Trong khi đó, mấy người đứng xem thấy vậy cũng ti toe bắt chước nhưng đều không làm được.

Lẽ nào…

– Nhảy được footwork như vậy chứng tỏ tay, lưng và hông cậu rất khỏe.

Ừ thì sáng nào chẳng “luyện nội công”, gần đây lại thêm vụ việt dã 20 cây một ngày cả đi lẫn về, nên sức bền của Yunho đã thuộc hàng thâm hậu, gì chứ cậu nhảy thế này cả ngày cũng không biết mệt.

– Có biết trồng chuối hay nhào lộn không?

– Ý anh là thế này hả? – vừa nói vừa làm, cả người dựng ngược lên thẳng tắp làm rơi cả cái mũ trên đầu, tí nữa thì rớt cả kính.

– Thử bỏ một tay xem nào?

– Thế này hả?

Junsu lẩm bẩm đếm, 5 giây, 10 giây, 20 giây, vậy mà Yunho vẫn giữ vững tư thế freeze trên một tay! Có thật là cậu ta không biết gì về breakdance không đó? Thử phát nữa xem.

– Cậu… có biết trồng chuối bằng đầu không?

– Ah… uh… cái đó tôi chưa thử bao giờ à… – cũng định thử, nhưng ngã lăn quay ra đất. – ái… đau quá…

Thăng bằng chưa được tốt lắm, nhưng có thể luyện.

– Được rồi Yunho, vậy giờ cậu làm lại tất cả các bước tôi chỉ, mỗi bước thực hiện ba lần, sau đó trồng chuối và dừng lại trên một tay, hiểu không? Ok, thử xem nào.

Yunho vừa thực hiện vừa lẩm nhẩm như một cái máy, 3 toprock, 3 footwork, trồng chuối rồi thả một tay ra, uh, có gì khó đâu.

– Lần này nhanh hơn đi.

Nếu đã nhớ bước rồi thì dễ thôi.

Junsu không thể tin vào mắt mình nữa, cậu chưa bao giờ thấy breaker nào nhập môn nhanh đến thế, tất nhiên, ngoại trừ bản thân cậu ra.

– Nhanh hơn nữa được không?

– Nhưng mà trồng chuối mãi trên một tay nên mỏi quá, tôi chuyển tay kia được không?

– Được… – sự bất ngờ làm cậu không chú tâm đến câu hỏi ngớ ngẩn đó, mắt dán vào những chuyển động ngày càng nhanh và thuần thục của Yunho.

Khả năng tiếp thu, sức bền và tốc độ đều không phải người thường, không, phải nói cực kỳ đặc biệt, hoặc là ngay từ đầu Yunho đã giả vờ nói láo để giấu nghề cũng nên.

– Thử lại lần cuối cùng nhé, lần này hãy làm theo tôi, chỉ được dừng lại khi nào tôi bảo dừng thôi nhé.

Junsu muốn dùng chính tốc độ của mình để kiểm chứng. Tuy chỉ là động tác cơ bản hết sức đơn giản nhưng thực hiện nhanh cũng không phải dễ. Vậy mà Yunho, dù còn hơi cứng và mắc lỗi, vẫn có thể theo kịp cậu.

Cả đám đông ồ lên khi chuyển sang chú ý đến hai người nhảy với tốc độ ngày càng nhanh và sự đồng đều đến khó tin. Sau khoảng năm phút mới dừng lại, Yunho liền nằm bò ra đất mà thở, ban nãy hăng quá nên bị cuốn theo Junsu lúc nào không biết. Cơ thể cậu tuy mệt mỏi, nhưng có cái gì đấy cứ chạy rần rật trong từng mạch máu, thớ cơ.

Một cảm giác rất sảng khoái.

– Cậu thấy thế nào?

– Uh… tôi sắp chết vì đói rồi… – thều thào đáp.

Vậy mà vẫn nhảy được như thế cơ đấy, cậu ta đúng là “thứ” mình cần.

Mắt Junsu mở lớn trước suy nghĩ đó rồi cậu hoảng hốt xông vào giữa Dong Wook và Yunho khi gã, sau khi thoát khỏi trạng thái kinh ngạc trước những gì vừa thấy, tức tối xông đến.

– Hey! Định làm gì hả?

– Lừa đảo! Rõ ràng nó biết dance!

– Tôi… tôi không biết thật mà…

– Mày định giả ngu đến bao giờ hả? Làm tao bực mình rồi đấy nhé!

– Hey! Hey! Chẳng phải ta sẽ giải quyết bằng dance sao? Tính giở nắm đấm hả?

ROÉTTTTT!!!

– CẢNH ĐẾN!!!! CHẠY MAU!!!

Tiếng còi quen thuộc làm đám đông xô đẩy chạy toán loạn, chỉ còn Junsu với Dong Wook vẫn đứng đó gườm gườm nhìn nhau. Bọn trong nhóm thấy vậy vội kéo gã đi kẻo bị cảnh sát tóm thì phiền, lại còn ảnh hưởng đến việc tham gia NBCA chứ chẳng chơi. Junsu cũng không thách thức nữa, nợ này để đến NBCA trả vậy. Có điều quay lại định gọi Yunho thì mới ngớ ra xung quanh mới đây còn xôm tụ nay vắng teo vắng tóp, chỉ có người đi đường hẵng còn sửng sốt bởi màn náo loạn vừa rồi. Nhìn thấy cái mũ lưỡi trai nằm chỏng trơ trên nền đất, cậu vội nhặt lấy rồi nhảy lên xe phóng đi khi nhác thấy bóng cảnh. Cậu tuyệt đối không thể để bản thân mình dính tiền án tiền sự gì được, không thì appa cậu lột da mất.

TBC

Mọi người đọc cả cái nì để hỉu thêm nè, cũng hay lém đó.

Kiến thức cơ bản về Breakdance :3:

5 thứ cơ bản mà bất cứ 1 người tập break dance nào cũng phải biết:

1/Toprock là những bước nhảy cơ bản nhất của breakdance, đó là những bước nhảy đầu tiên mà các bboy và bgirl thực hiện trên 1 battle, những bước nhảy cơ bản của toprock rất dễ, học rất nhanh nhưng sau khi làm tốt toprock rồi thì các bboy và bgirl sẽ tự thêm thắt vào những bước nhảy cho riêng mình.

2/Uprock cũng giống như toprock nhưng uprock được thực hiện trên battle khi bboy và bgirl của 2 nhóm đứng rất gần nhau (không cần gần lắm ), họ thực hiện toprock và cộng thêm vào những cử chỉ của tay, chân như là đang đánh nhau nhưng không hề va chạm mà chỉ là nhảy và theo beat của nhạc.

3/Footwork là bước cơ bản thứ 2 sau khi các bboy và bgirl thực hiện toprock, họ ngồi xuống sàn và thực hiện những bước nhảy dưới sàn bằng chân, và với footwork sau khi làm tốt bước cơ bản, họ cũng thêm thắt vào những phần của riêng họ. Footwork cơ bản bao gồm 6 bước, 2 bước, 3 bước và 12 bước. Trong đó 6 bước là căn bản, 2 và 3 bước là từ 6 bước ra nhưng họ bỏ bước đi và chỉ còn lại 2 hay 3 bước. Còn 12 bước la cộng thêm 6 bước nữa để thành 12, thế thôi….

4/ Handstand : tiếng việt là trồng chuối đó em. Một động tác cơ bản để em có thể thực hiện những bước nhảy khó sau này như flare, airflare, hollowback, invert…….

5/Freezes : nói nôm na là dừng lại, tức là những lúc em đang nhảy sau đó thực hiện 1 động tác và dừng luôn ở động tác đó trong vòng và giây đó là động tác freeze. Nói về freeze thì có rất nhiều kiểu freeze như side freeze, hollowback cũng là 1 kiểu freeze, invert hay skyscraper cũng là 1 kiểu freeze, có những động tác freeze dễ làm như side freeze và những động tác như hollowback, invert hay skyscraper.

Các breaker có 2 đường để chọn,hoặc là free style(những bước đi riêng mang style của riêng bạn và những skill trồng chuối đẹp mắt như halo) hay power(những skill như đá ngựa(flare),cắt kéo(windmills),quay rùa(cricle) hay cao cấp hơn là quay đầu(headspin) và lật đồng tiền(air flare)

Nguồn từ: sv.hueic.net ->> http://forum.hueic.e…e#ixzz1GWvHo8ci

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s